Điều tuyệt vời của dấm táo với bồ câu đua

phucbocau

Moderator
Thành viên BQT
Rượu dấm táo là 1 thức uống hoàn hảo để giữ sức khỏe & có thể chữa bệnh. Từ xa xưa, nó đã được các thầy lang dùng như 1 loại thuốc & ngày nay các nhà khoa học trên toàn thế giới đã phát hiện khả năng chữa bệnh của nó là rất tốt
Trong thời cổ đại, 1 liều nhỏ rượu dấm táo mỗi ngày được đề nghị để điều chỉnh sự thèm ăn & kích thích sức khỏe. Ngay cả những chiến binh Samurai Nhật bản nổi tiếng cũng dùng rượu dấm táo để duy trì sức mạnh & sức chịu đựng.

Một vài nhà khoa học đã ghi nhận tác dụng chữa bệnh của acid rượu táo. Đó là lý do tại sao tác giả người Mỹ Emily Thacker, người đã xuất bản nhiều cuốn sách về sức khoẻ, đã cho xuất bản cuốn “The Vinegar Book” (Sách về Dấm) với hơn 300 công thức nấu ăn & thuốc chữa bệnh tự nhiên. Đây là cuốn sách thú vị & các công thức nấu ăn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà.

Cuốn sách này đã miêu tả các kết quả nghiên cứu gần đây, đã chứng minh acid là một nguồn tự nhiên của một số vitamin & khoáng chất. Acid chứa hơn 93 yếu tố có thể khắc phục, điều trị bệnh tật thành công.

Chỉ cần tưởng tượng một muỗng acid rượu táo có chứa vitamin, khoáng chất, enzyme, axit amin, pectin và beta-carotene.

Hơn 70 nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng beta-carotene làm giảm nguy cơ mắc bệnh và tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

Pectin cũng đuợc biết có khả năng làm giảm Cholesterol & giảm nguy cơ các bệnh tim mạch. Điều này có thể liên quan đến bồ câu đua, acid rượu dấm táo cũng giữ cho chim khoẻ mạnh

Acid rượu dấm táo đặc biệt hỗ trợ:
- Cải thiện sự trao đổi chất.
- Cải thiện tiêu hoá.
- Làm giảm Cholesterol.
- Ngăn ngừa viêm tai giữa
- Điều trị các vấn đề về da.
- Ngăn ngừa các bệnh thông thường.
- Nâng cao chất lượng lông.
- Giảm bớt, loại bỏ chuột rút.
- Thư giãn cơ bắp.
- Ngăn ngừa bệnh loãng xương.
- Khắc phục vấn đề tiết niệu.
- Giảm nhiễm nấm, diệt các loại vi khuẩn trong dinh dưỡng.
- Cải thiện nhịp tim & hệ thống tim mạch.
- Giảm huyết áp.

Cách làm rượu dấm táo:
Táo gọt vỏ, lõi táo, nước.

Chuẩn bị:
Bạn có thể làm rượu dấm táo từ vỏ & lõi táo. Đổ đầy 1 bình gồm vỏ, lõi táo & nước. Chắc chắn là táo ngập trong nước. Đừng đậy bình, để ở nơi nào không quá lạnh trong 2tuần. Nước táo sẽ bắt đầu lên men. Một lớp màng sẽ hình thành trên mặt cho biết nước đã chuyển thành dấm. Tiếp theo, bạn lọc dấm táo & chứa trong 1 chai sạch. Nhớ rằng chỉ để dấm lên men, không bị mốc.

appelazijn1_0.jpg
appelazijn_maken.jpg


Bạn có thể mua rượu dấm táo có bán sẵn tại các siêu thị. Pha 4 - 8ml trong 1 lít nước, cho uống 1 - 3 lần/tuần.

Nguồn tin: pipa.be​
 
Top